Văn phòng giao dịch một cửa xã Thạch Thanh chuyển đến nhà làm việc mới
Cùng với sự đổi thay của bộ mặt NTM xã nhà, bộ phận giao dịch một cửa xã Thạch Thanh cũng có những bước khởi sắc đáng kể, mang lại sự hài lòng cho người dân. Từ ngày 15/3/2018, bộ phận giao dịch một cửa xã Thạch Thanh chuyển đến phòng làm việc mới khang trang, tiện nghi hơn ngay trong khuôn viên của UBND xã
Văn phòng giao dịch một cửa xã Thạch Thanh chuyển đến nhà làm việc mới

Bộ phận một cửa, một cửa liên thông xã Thạch Thanh được đặt tại trụ sở xã, do Chủ tịch UBND xã trực tiếp phụ trách. Từ khi đi vào hoạt động theo Quyết định 709/QĐ-UBND của UBND huyện Thạch Hà ngày 19/7/2005, việc tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông đã được chính quyền xã quan tâm và ngày càng chuyển biến tích cực. Sự nhũng nhiễu, hiện tượng tiêu cực, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cấp xã đã được khắc phục, giảm thiểu chi phí, thời gian, công sức của nhân dân trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương.

Người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa xã Thạch Thanh

Tại văn phòng làm việc mới, 100 % cán bộ công chức phụ trách các lĩnh vực tại bộ phận 1 cửa được trang bị bàn làm việc có máy in, máy tính kết nối Internet, phần mềm giao dịch tiện dụng, cập nhật đầy đủ. Ngoài ra, xã còn bố trí thêm máy in, máy photocopy, quạt điện, bàn ghế …. phục vụ cho công chức và khách đến giao dịch. Cùng với việc chú trọng trang bị, nâng cấp về cơ sở vật chất, xã Thạch Thanh cũng luôn coi trọng công tác nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công chức.

Văn phòng làm việc mới của bộ phận một cửa xã Thạch Thanh

Mô hình một cửa, một cửa liên thông của xã Thạch Thanh đã khẳng định được hiệu quả bước đầu trong CCHC. Ngoài việc tiết kiệm và giảm thời gian, chi phí đi lại của các tổ chức, của công dân, hoạt động giao dịch một cửa còn giúp cho các cơ quan hành chính phát hiện ra những chồng chéo, bất cập trong một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp, các ngành, từ đó có biện pháp khắc phục và hỗ trợ cho công tác rà soát thủ tục hành chính.


Nguồn: Ban biên tập Trang thông tin điện tử xã Thạch Thanh