Xã Thạch Thanh tổ chức tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
Ngày 11/7/2018, UBND xã Thạch Thanh phối hợp với Công an huyện Thạch Hà tổ chức tập huấn cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho các đồng chí là thành viên của Ban chỉ đạo, thành viên Tổ công tác triển khai thực hiện Cơ sở dữu liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã Thạch Thanh. Lãnh đạo Công an huyện và chỉ huy các đội nghiệp vụ cùng tham gia hội nghị.
Xã Thạch Thanh tổ chức tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thạch Thanh là một xã thuần nông nằm về phía Bắc huyện Thạch Hà có diện tích tự nhiên 634 ha, dân số gần 4000 người sinh sống trên địa bàn dân cư 9 thôn, là một trong những xã được Công an huyện Thạch Hà đánh giá cao trong công tác quản lý hành chính và an ninh trật tự, vì vậy công tác thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư được lãnh đạo Công an huyện quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một dự án có quy mô lớn, phạm vi triển khai rộng khắp đến tận các thôn, đến từng người dân. nhận thức của người dân về cơ sở dữ liệu còn ít, nhiều trường hợp thông tin trong các giấy tờ của công dân không đồng nhất.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Trung tá Hồ Thế Thịnh, Đội trưởng Đội quản lý hành chính - trật tự xã hội Công an huyện Thạch Hà triển khai các chuyên đề, gồm: Tổng quan cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; số định danh cá nhân; công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin, kết nối chia sẻ và khai thác trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; hướng dẫn ghi chép các thông tin cụ thể trong phiếu thu thập thông tin dân cư và xử lý một số tình huống thường gặp khi thu thập thông tin dân cư, các phụ lục, danh mục về dân tộc, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, quan hệ gia đình và chủ hộ...

Đông chí Trung tá Hồ Thế Thịnh - Đội trưởng Đội trưởng Đội quản lý hành chính - TTXH triển khai các nội dung tập huấn

Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, tạo sự đồng thuận của các cấp, ngành, cơ quan, đoàn thể và sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của nhân dân trong quá trình triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 

Nguồn: BBT