Thôn Thanh Châu xã Thạch Thanh tổ chức Hội nghị kỷ niệm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày 10/8/2018, Thôn Thanh Châu xã Thạch Thanh tổ chức hội nghị kỷ niệm 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2018).
Thôn Thanh Châu xã Thạch Thanh tổ chức Hội nghị kỷ niệm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tham dự hội nghị, ở Huyện có Đ/c Thiếu tá Nguyễn Hữu Tú- Đội trưởng đội xây dựng phong trào, cùng các đồng chí trong đội phụ trách địa bàn xã Thạch Thanh. Ở xã có Đ/c Trần Xuân Hoà - Bí thư Đảng ủy, Đ/c Nguyễn Bá Cầm - Chủ tịch UBND, các ban, ngành đoàn thể câp xã và toàn thể cán bộ và nhân dân Thôn Thanh Châu.

Đông đảo bà con nhân dân Thôn Thanh Châu tham dự hội nghị

Hội nghị là dịp ôn lại kỷ niệm 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây cũng là ngày hội biểu dương sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời là dịp tổng kết, đánh giá phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, kiểm điểm và nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong việc chỉ đạo xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được lãnh đạo xã nhà quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ và nhân dân về tình hình an ninh, trật tự ở các địa phương, đồng thời cũng chỉ ra phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình trật tự giao thông, phòng chống cháy, nổ, phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần xây dựng các khu vực dân cư, xã, cơ quan. Về tham dự buổi lễ đ.c Thiếu Tá: Nguyễn Hữu Tú - Đội trưởng đội phong trào, phụ trách địa bàn xã Thạch Thanh phát biểu ghi nhận những thành quả mà cấp uỷ Đảng và chính quyền nhân dân đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là sự cố gắng của ngành công an và mong chính quyền và nhân dân xã Thach Thanh cũng như thôn Thanh Châu tiếp tục phát huy, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Thiếu Tá Nguyễn Hữu Tú- Đội trưởng đội phong trào, phụ trách địa bàn xã Thạch Thanh phát biểu tại hội nghị

Về phía xã, đồng chí Nguyễn Bá Cầm- Chủ tịch UBND xã khẳng định trong những năm qua cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự.

 Đồng chí Nguyễn Bá Cầm- Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có ý nghĩa thiết thực, mỗi cán bộ, nhân viên và người lao động đều phải có nghĩa vụ tham gia xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Động viên người dân gương mẫu thực hiện đúng pháp luật, tham gia thực hiện tốt phong trào “tự quản” trong từng gia đình gắn với xây dựng “Gia đình văn hóa”; Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh lên án các hành vi vi phạm pháp luật; Tích cực tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; thi đua xây dựng khu dân cư, cơ quan...đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; không để xảy ra tội phạm, không có ma túy, cờ bạc…Thực hiện tốt những việc trên là việc làm thiết thực góp phần làm cho “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phát huy được ý nghĩa, đồng thời đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả trong phòng, chống tội phạm của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. UBND đã chúc mừng và biểu dương khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong phong trào văn hóa, thể dục thể thao từ đầu năm 2018 đến nay.

 

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho cán bộ và nhân dân thôn Thanh Châu

Ngày hội sẽ tiếp tục được diễn ra đến 19/8/2018 ở các thôn; Các hoạt động của ngày hội tổ chức tùy theo điều kiện cụ thể từng thôn và được tổ chức gồm 2 phần chính là lễ và hội. Các Thôn, khu dân cư, cơ quan treo cờ Tổ quốc trong suốt thời gian diễn ra ngày hội và tổ chức phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, lãng phí, gây phản cảm trong nhân dân.

 

 

 

 


 

 

Tác giả: Phạm Lương - Nguồn: BBT