Xã Thạch Thanh:Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân thôn Thanh Châu
Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Thạch Thanh với nhân dân thôn Thanh Châu vừa được tổ chức vào ngày 04/10/2018. Về tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Sơn – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác xã Thạch Thanh.
Xã Thạch Thanh:Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân thôn Thanh Châu

Tham dự còn có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp xã; Đại diện các Nhà trường, Trạm y tế, Hợp tác xã; các đồng chí trong liên đoàn các bộ thôn Thanh Châu

Chủ trì Hội nghị có Đồng chí Trần Xuân Hòa - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; đ/c Nguyễn Bá Cầm - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã;đ/c Lê Thuần Dũng - thôn trưởng thôn Thanh Châu

Hội nghị đối thoại nhằm phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Thông qua đối thoại sẽ giúp Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thạch Thanh nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh; tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu rõ và nhận thức đầy đủ hơn về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, đã có nhiều ý kiến được phát biểu tại buổi đối thoại. Các ý kiến tập trung vào một số nhóm vấn đề: Vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng, các chính sách hỗ trợ xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, trật tự an toàn xã hội, vấn đề quy hoạch đất nghĩa trang cho các dòng họ, xử lý tồn đọng ken thưởng…

Hội nghị đã giải đáp được nhiều vướng mắc, trăn trở của người dân thôn Thanh Châu

 Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo xã đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND – Trần Xuân Hòa đã giao cho các bộ phận có liên quan nghiên cứu, giải quyết kịp thời cho người dân. Đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2018, thôn Thanh Châu phấn đấu đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đây là nhiệm vụ trọng tâm,yêu cầu sự vào cuộc cao của toàn Đảng và toàn dân thôn Thanh Châu.

Nguồn: Ban biên tập Cổng thông tin điện tử xã Thạch Thanh